mẹo chọn size quần thật chuẩn

Để chọn lựa một chiếc quần thật chuẩn phù hợp và vừa vặn với khổ chủ thì thường vẫn là phương pháp thử tại chỗ. Tuy nhiên, khi cuộc sống ngày càng bận rộn, không phải ai cũng có thể bỏ ra cho mình một khoảng thời gian để đi mua và thử đồ ngay tại shop bán quần áo. Đừng bỏ qua những mẹo chọn size quần thật chuẩn giúp tiết kiệm thời gian và vừa vặn nhất cho bạn nhé.

Mẹo chọn size quần thật chuẩn dựa vào chiều cao và cân nặng.

Dựa vào chiều cao và cân nặng để chọn size quần phù hợp được xem là phương pháp nhanh gọn và khá là chuẩn xác. Khi bạn cần mua một cái quần, bạn cần biết được chiều cao và cân nặng của mình bao nhiêu, sau đó cần đối chiếu với bảng size tiêu chuẩn cho chiều cao và cân nặng dưới đây, vậy là bạn đã chọn cho mình được cỡ size thật chuẩn rồi.

mẹo chọn size quần thật chuẩn
Bảng chọn size quần jean nữ dựa vào chiều cao và cân nặng

Khi mua quần, thì mỗi hãng quần khác nhau sẽ có bảng kích cỡ size cho riêng mình. Tuy nhiên, thường thì kích cỡ size đấy sẽ theo size chung tiêu chuẩn ở trên.

Xem thêm  Mách bạn cách nâng ngực không dao kéo

Mẹo chọn size quần thật chuẩn theo cách truyền thống

Có rất nhiều mẹo chọn quần vừa vặn với cơ thể và có nhiều bạn nữ đã áp dụng cách truyền thống.

Đo chiều dài cạp quần bằng cổ

Cách chọn size quần phổ biến nhất có thể kể đến là cách đo chiều dài cạp quần bằng cổ. Bạn có thể thực hiện luôn bằng cách lấy tay giữ hai đầu cạp quần đồng thời vòng lên cổ. Bạn kéo hai đầu cạp quần vòng vào cổ, nếu hai đầu cạp quần vừa vặn chạm vào nhau, khi đấy ta kết luận là quần vừa. 

Nếu khi cho hai đầu cạp quần không thể chạm nhau, mặc dù đã cố hết sức thì chắc chắn rằng quần chật, bạn không nên cố mặc. Nếu như hai đầu cạp quần có thể chéo vào nhau, thì tùy vào chéo nhiều hay ít để xem có vừa với vòng bụng mình không.

mẹo chọn size quần thật chuẩn
Bước quan trọng trong chọn size quần truyền thống

Dùng tay để đo vòng trong cạp quần

Bạn muốn chắc chắn rằng chiếc quần mình vừa đo lên cổ vừa với mình, bạn có thể tiếp tục thực hiện động tác tiếp theo. Bạn nắm đấm tay mình lại, bạn cho tay vào trong để đo cạp quần, đo từ nắm đấm đến khuỷu tay cạp quần đó (đo vòng trong cạp quần). 

Nếu độ dài từ nắm đấm tay đến khuỷu tay vừa in với lưng quần, thì chắc chắn quần vừa với vòng bụng của bạn, còn nếu ngắn hơn thì quần bị chật và ngược lại. Lưu ý, không nhất thiết khoảng cách đó phải bằng tịt, mà có thể có sai số nhé. Điểm lưu ý nữa, cách này chỉ áp dụng cho loại quần có cạp cao trung bình, loại trừ loại cạp cao và thấp quá.

Xem thêm  Ăn kiêng đúng cách giúp bạn sở hữu vóc dáng như ý

Cách xác định chiều dài của quần

Để xác định vòng bụng thôi chưa đủ, chúng ta cần xác định thêm chiều dài của quần. Để làm được điều đó, trước tiên đưa hai tay cầm chắc phần ống quần. Bạn dang rộng sải tay ra hết cỡ, nếu phần phần đáy của quần jeans nằm ngay cổ đồng thời nằm dưới cằm, thì chứng tỏ bạn đã chọn được chiếc quần có độ dài vừa vặn chiều cao.

mẹo chọn size quần thật chuẩn
Chọn size quần bằng cách đo khuỷu tay

Nếu không tiện thử ngay xem chân có vừa không, chúng ta cũng có mẹo để kiểm chứng. Rất dễ thực hiện, đầu tiên bạn xỏ tay vào ống quần. Tiếp theo, bạn nắm đấm tay lại, nếu nắm đấm vừa vặn phần ống ngay gấu quần thì xin chúc mừng bạn, bạn đã tìm được chiếc quần dễ xỏ chân vào ống nhé.

Những mẹo chọn size quần thật chuẩn này giúp chị em xua tan nỗi lo không vừa quần khi lười thử và nhanh chóng chọn lựa được quần ưng ý. Tuy nhiên, để có được sắc vóc chuẩn diện quần thêm đẹp không phải là điều dễ dàng gì. Nỗi lo về vóc dáng không cân đối luôn là nỗi ám ảnh thường ngày, bạn hãy truy cập ngay website http://camelliah.vn để tìm hiểu kỹ hơn về các dịch vụ làm đẹp. Đặc biệt, chúng tôi sẽ giúp bạn có một vóc dáng đẹp, bụng không thừa mỡ diện quần thêm đẹp.