thực đơn giảm bụng mỡ

Béo bụng là tình trạng phổ biến gặp ở cả hai dưới. Đó là nguyên nhân dẫn tới nhiều loại bệnh khác nhau, khiến cơ thể luôn có cảm giác nặng nề, mệt mỏi. Người có mỡ bụng cần lên thực đơn giảm bụng mỡ hàng ngày để cải thiện sức khỏe. Cùng điểm qua một số món ăn tốt cho người mỡ bụng sau đây

Nguyên nhân gây nên bụng mỡ

 

Mỡ ở bụng có rất nhiều nguyên nhân, có thể do cách ăn uống, nghỉ ngơi và sinh hoạt, cũng có thể do tình trạng sức khỏe và tuổi tác. Vậy cụ thể có những nguyên nhân nào gây nên mỡ bụng. Tìm hiểu qua các mục sau:

 

– Stress, làm việc căng thẳng

 

Áp lực gia đình, công việc đè nặng khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn ảnh hưởng tới tâm lý gây tăng cân. Khi cơ thể bị stress hàm lượng hormone cortisol tăng cao hình thành nên lớp mỡ dày ở bụng. Và những lúc áp lực thường có xu hướng ăn nhiều nên vòng 2 ngày càng trở nên to hơn.

Xem thêm  3 tác dụng của vitamin E đối với sắc đẹp phụ nữ

 

thực đơn giảm bụng mỡ

 

– Thiếu ngủ

 

Việc thiếu ngủ sẽ khiến da xấu đi, sức khỏe bị giảm sút. Đây còn là tác nhân khiến trọng lượng cơ thể tăng nhanh hơn. Những lớp mỡ sẽ xuất hiện tại vùng bụng, đó là nguyên nhân dẫn tới béo bụng khi ngủ không đủ giấc.

 

thực đơn giảm bụng mỡ

 

– Bước vào giai đoạn trung niên

 

Khi cơ thể bước vào độ tuổi trung niên thường có những biến đổi sinh lý, gây mất cân bằng trọng lượng. Các quá trình trao đổi chất lúc này sẽ chậm hơn, hàm lượng calories hoạt động kém. Dẫn tới khả năng đốt cháy mỡ thừa yếu đi, sản sinh một lượng mỡ lớn.

 

Thực đơn giảm bụng mỡ trong 7 ngày

 

Để giảm mỡ bụng không quá khó khăn nhưng đòi hỏi sự kiên trì và chịu khó. Bạn nên thực hiện cách giảm cân trong 7 ngày như sau:

 

– Ngày đầu tiên

 

Với chế độ giảm mỡ bụng vào ngày đầu bạn chỉ ăn toàn trái cây. Chọn loại hoa quả bạn yêu thích, nhớ là không ăn chuối. Nên ăn dưa hấu, dưa đỏ và uống nhiều nước.

 

thực đơn giảm bụng mỡ
Rau xanh

 

– Ngày thứ hai

 

Ngày đầu ăn hoa quả thì ngày thứ 2 bạn nên ăn rau luộc, các loại canh rau. Không cho dầu mỡ vào rau, canh. Nên ăn khoai tây vào sáng sớm giúp loại bỏ carbohydrates trong một ngày.

 

– Ngày thứ 3

 

Tiếp tục ăn trái cây, hoa quả chứa nhiều nước và khi thấy đói uống thêm nước. Không ăn chuối như vậy sẽ không tốt cho dạ dày và ngăn cặn sự tiêu hao năng lượng.

Xem thêm  Bật mí những bài tập cải thiện vóc dáng hiệu quả

 

– Ngày thứ 4

 

Vào ngày thứ 4 bạn có thể ăn chuối và uống sữa. Tối đa mỗi ngày 8 quả chuối và 3 cốc sữa. Cần chia khẩu phần ăn hợp lý tránh tình trạng bị đói.

 

– Ngày thứ 5 

Sang ngày thứ 5 bạn có thể ăn 1 bát cơm và 5-6 quả cà chua cho cả ngày. Điều này giúp bạn tăng cường axit uric cho cơ thể. Kết hợp với đó là việc uống nước đều đặn.

 

– Ngày thứ 6

Ngày thứ 6 bạn có thể ăn 2 bát cơm vào sáng, trưa cùng với các loại rau xanh. Ngày uống 8-12 ly nước để đảm bảo lượng nước trong cơ thể.

 

– Ngày thứ 7

Ngày cuối cùng của tuấn trong chế độ giảm cân, bạn ăn 1 bát cơm vào buổi trưa nhằm bổ sung năng lượng. Kết hợp với đó là ăn rau xanh, uống nước ép trái cây.

 

Để giảm mỡ bụng chỉ cần áp dụng thực đơn giảm bụng mỡ trong 7 ngày sẽ thấy hiệu quả. Cân nặng không còn là nỗi lo âu nữa, cân nặng được điều chỉnh hợp lý. Ngoài ra, bên cạnh áp dụng các thực đơn ăn uống để giảm mỡ bụng bạn có thể tham gia thực hiện các liệu trình giảm mỡ bụng tại các spa làm đẹp.